Ở vườn trẻ Mugikkohata thành phố Zamashi tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, những trẻ em được nuôi theo cách hoàn toàn tự nhiên. Theo chủ trương của hiệu trưởng Mayumi Sadao – bác sĩ, viện trưởng “bệnh viện nhi khoa không dùng thuốc” thì sự an toàn của các em là trên hết. Thực đơn của các em trọng tâm là thức ăn tự nấu gồm thực phẩm hữu cơ và không dùng gia vị hoá học. Những đứa trẻ ở đây thật khoẻ mạnh, linh lợi, hoạt bát do được ăn các thức ăn an toàn và an tâm.
Người ta thậm chí không dùng gạo xát trắng để giảm ảnh hưởng của đường. Xem thực đơn của vườn trẻ cứ như xem thực đơn của Macrobiotic vậy.
Tiêu chí nguyên liệu nấu ăn của vườn trẻ Mugikko:
– Cho các em ăn những thứ thu hái theo mùa ở địa phương
– Cho ăn những thứ còn tươi
– Cho ăn vật nhất toàn thể: tức rau củ ăn cả lá cả vỏ, cá ăn cả đầu cả đuôi ( cá sử dụng làm thức ăn cho các em là loại cá nhỏ để tăng cường canxi tự nhiên)
– Không sử dụng chất điều vị hoá học, dùng muối và đường không qua tinh chế.
– Ăn thức ăn thu được bằng sức mình
– Ăn theo tỷ lệ răng. Răng con người có tỉ lệ khoảng 60% là răng hàm ( để nghiền ngũ cốc) vì vậy thức ăn cũng cố gắng cân đối theo tỉ lệ đó sẽ tốt cho cơ thể. Thực phẩm thì ăn rau là chính.
– Hấp thu canxi không dựa vào sữa bò mà lấy canxi từ việc ăn muối vừng, bơ vừng, cá con, rong biển, rau xang, các loại hạt,..
– Đưa tạp cốc và gạo nếp cẩm hay gạo lứt đen vào bữa ăn hàng ngày.
– Không sử dụng tất cả các chất tẩy rửa cho nguyên liệu làm thức ăn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *