Dấm là một trong những gia vị thực phẩm vô cùng quen thuộc trong gian bếp của mỗi nhà, nhưng lượng người hiểu biết thật sự về nó thì theo thống kê của GẠO RUỘNG RƯƠI chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ thôi ạ. Điều đó vô cùng đáng tiếc !!!!!!!!

Ngày nay, dấm được bán tràn lan trên thị trường từ rất nhiều nguồn khác nhau mà việc quản lý chất lượng còn đang khá hạn chế, người tiêu dùng cần trang bị cho mình một kiến thức đúng để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Dấm trong truyền thống ẩm thực là loại chất lỏng được lên men tự nhiên có thành phần dinh dưỡng là axit axetic hữu cơ, đường, vitamin, muối vô cơ,… rất tốt cho việc trao đổi chất của cơ thể. Không chỉ kích thích ăn uống, chữa các chứng đầy bụng khó tiêu, trị bệnh mất cảm giác ngon ăn,…axit trong dấm còn rất hữu hiệu trong việc ức chế một số loại vi khuẩn gây hại trừ trong khoang miệng cũng như trong dạ dày và ruột non. Đặc biệt với người bị bệnh gan, dấm là một trợ phương hữu hiệu bổ khuyết cho sự suy yếu về chức năng thải độc tố và chức tạo men chuyển hóa thức ăn.

Dấm nếu được lên men tự nhiên thì tỷ lệ axit trong dấm là hết sức lý tưởng đối với khả năng hấp thu của cơ thể người. Tuy nhiên ngoài phương pháp lên men tự nhiên, ngày nay dấm còn được sản xuất vô cùng dễ dàng chỉ bằng việc pha axit axetic công nghiệp với nước lã ! Loại dấm này không những chẳng mang lại dưỡng chất gì mà nếu tỉ lệ axit trong đó vượt quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể sẽ gây ra những hâu quả vô cùng nghiêm trọng: bào mòn dạ dày, ngộ độc thần kinh, ung thư, thậm chí là chết người. Điều này liệu có dễ dàng xảy ra không khi mà người pha chế chỉ biết đến lợi nhuận trước mắt mà “sơ xuất” hoặc không hiểu biết về kiến thức hóa học ?

Dấm tự nhiên và dấm công nghiệp có thể được phân biệt khá dễ dàng bằng cảm quan và vị giác của người bình thường. Bài viết cũng đã khá dài có thể khiến anh chị mất nhiều thời gian hay mệt mỏi rồi. Chúng ta sẽ nói kỹ hơn về nó trong những nội dung sau nhé ? Còn bây giờ GẠO RUỘNG RƯƠI chỉ muốn “khoe” cùng anh chị những phản hồi vô cùng tích cực từ phía những “thượng đế khó tính” với một số sản phẩm được chế biến từ Gạo Ruộng Rươi, đặc biệt là món dấm gạo lên men HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN – món gia vị đã khiến ngay cả thực khách Nhật Bản cũng phải sững sờ khi nếm nó lần đầu tại Hội chợ xúc tiến thương mại tổ chức tại Nhật kỳ tháng 9 vừa rồi. Mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hậu của gạo lứt canh tác dài ngày(một năm một vụ) khiến người đã nếm nó một lần sẽ không thể nào quên.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *