Bản tin ???HẬU CƠM NẮM GẠO RUỘNG RƯƠI???

Vậy là cái nắm cơm ấy – “Nắm cơm Gạo Ruộng Rươi” được khổ chủ kỳ công chuẩn bị đã nằm trọn vẹn trong dạ dày bác Phụ trách bộ phận thu mua đồ khô của tổng chỉ huy hệ thống siêu thị Aeon Nhật Bản??????

Ngày thứ nhất khi hạ chân xuống Tokyo là làm việc với Thương Vụ Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Và hôm nay đúng ngày thứ hai 19/9 : đến trụ sở của tập đoàn AEON nghe giới thiệu về quy trình nhập khẩu hàng hóa vào AEON. AEON phỏng vấn từng doanh nghiệp về khả năng sx, xuất khẩu sp. Theo lịch, mỗi doanh nghiệp chỉ được 1 người phỏng vấn trong 40 phút.

Nhưng quá bất ngờ !!!???
Sau khi nghe về việc canh tác lúa trên Ruộng Rươi (duy nhất chỉ có của Việt Nam) và ăn nguyên 3 nắm cơm đơn giản thô sơ tôi tự tay làm, thì việc giới hạn thời gian ban đầu đã ko còn tồn tại ở đây nữa.

Vị đậm đà, mềm dẻo của nắm cơm mà thực khách Nhật già đầy kinh nghiệm vừa cảm nhận trong miệng còn chưa kịp tan đi thì ông đã nhanh chóng bị mùi thơm của chai Dấm Gạo Ruộng Rươi vừa mở nắp cuốn hút ngay.

Dư vị từ những giọt dấm đầu tiên để lại trên đầu lưỡi thôi đã khiến ông ko thể kìm chế được sự ngạc nhiên, bất ngờ, thú vị. Ông rót luôn gấp ba lượng đã thử ban đầu để thử lại lần nữa xem cảm nhận của mình có chắc đúng không, hiii.
Mùi thơm của vị gạo lên men ủ ấy đã làm tê từ đầu lưỡi và xông lên mũi là cảm giác thú vị mà ko thể cưỡng lại được. Bác ấy đã xin tôi luôn 1 chai mẫu để đưa cho đồng nghiệp phụ trách hàng đồ uống. Không dừng lại ở đó, bác ấy đã điều cô phụ tá đi mời đồng nghiệp của mình sang thử luôn sản phẩm. Niềm vui vỡ òa khi vị thực khách mới đó cũng đón nhận sp với cùng niềm ngạc nhiên, thích thú – “Một sự ngạc nhiên ko hề nhỏ – tôi cảm thấy được vị tự nhiên hoàn toàn rất tốt của sản phẩm” là điều khiến tôi không thể quên được khi cô phiên dich đã nói lại cho tôi từ cuộc hội thoại với ông.

Thừa cơ hội đó tôi cũng chỉ còn biết đưa tiếp sản phẩm mẫu Cốm Gạo mầm rong biến Phomai – 1 dòng sản phẩm đang chuẩn bị ra mắt cộng đồng mà chúng tôi muốn dành riêng cho các bạn trẻ.
Sản phẩm này một lần nữa lại đưa các thực khách Nhật giàu trải nghiệm ấy đến với cảm giác thú vị khác. Ngay lập tức, một ghi chú đã được note cho sp này???

Khi tiếp nhận những thông tin phản hồi tích cực từ vị khách già có thâm niên trong nghề ấy, tôi chỉ có thế nói rằng: với tôi đó là niềm Hạnh phúc, hãnh diện và tinh thần tự hào dân tộc . Không chỉ riêng tôi mà của tất cả đồng đội đang trông ngóng ở quê nhà.

Sẽ còn rất nhiều việc phải làm kế tiếp cho sản phẩm thỏa mãn yêu cầu kiểm tra giám sát của nguời Nhật nhưng phần nền móng coi như đã được hoàn thành, việc còn lại là bắt tay triển khai xây lên ngôi nhà thoáng mát tự nhiên nữa là đủ.

Tôi đã chiêm nghiệm đủ để thấy rõ ý nghĩa của câu nói” Khi người ta chân thành thì họ cũng sẽ nhận những điều chân thành”. Hôm nay Gạo Ruộng Rươi đã nhận dược sự chào đón chân thành của thực khách tại đất nước mặt trời mọc.

Những ngày ở đây tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường ây – con đường của một sản phẩm nông nghiệp chính trực được các bạn Rươi đóng dấu chứng nhận chất lượng,???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *