Có được hạt gạo quý rồi chưa đủ. Chúng ta cần lựa chọn cho mình cách sử dụng hạt gạo ấy sao cho đơn giản và hiệu quả nhất. Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta nhiều lúc không dám đánh đổi những thói quen và phương tiện thuận lợi chỉ để có được một số lợi ích khó nhìn thấy, ví dụ đơn giản nhất là nhiều người không dám ăn cơm lứt vì sợ nấu kỳ công, mất thời gian, cứng khó ăn,…

Nhưng những lợi ích lớn từ gạo lứt, đặc biệt từ GẠO RƯƠI nếu bỏ qua quả thật là một sự lãng phí vô cùng. Gạo Ruộng Rươi sẽ cung cấp cho các anh chị một phương pháp nấu cơm cực kỳ đơn giản, không khác mấy so với việc nấu cơm hàng ngày của anh chị trước giờ để có được một nồi cơm ngon.

Anh chị nhớ đọc kỹ những lợi ích từ việc ăn cơm lứt để có tâm thế tốt cũng như động lực để thay đổi thói quen nhé !

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ, chưa bóc lớp cám gạo và mầm, vì vậy vẫn còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng so với gạo trắng.
Theo nghiên cứu quá trình chuyển từ gạo lứt sang gạo trắng làm mất đi đến một lượng khá lớn các vitamin như: 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6 và rất nhiều khoáng chất khác. Ngoài ra lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

Cách nấu cơm gạo lứt Ruộng Rươi (BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN BÌNH THƯỜNG) cũng gần giống như gạo trắng, tuy nhiên khi nấu gạo lứt cần thời gian dài hơn và nước cho vào cũng nhiều hơn.
Các bước nấu cơm gạo lứt RUỘNG RƯƠI như sau:
1/ Vo sạch gạo và ngâm gạo lứt bằng nước từ 30 – 60
phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn
2./ Đong 1 lon gạo với 2->2.5lon nước và cho một chút muối trắng
hoặc muối hồng.
3/ Đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu.
4/ Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.
5/ Ủ cơm trong nồi từ 15-30 phút cho cơm mềm hơn.
Chú ý: Có thể không ngâm gạo trước khi nấu, nhưng khi cơm bắt đầu sôi bùng lên thì rút
nguồn điện, sau 30 – 60 phút thì cắm lại nguồn điện, tiếp tục nấu. Khi cơm chín có thể trộn
chút dầu mè hoặc dầu hướng dương để thêm phần đậm đà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *