Những áp lực từ thị trường như: sản phẩm trông phải ngon mắt, kích thước lớn, tươi lâu,..mà không đặt ra yêu cầu về giá trị dinh dưỡng khiến người nông dân lao vào cuộc chạy đua về phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Điều này tạo ra những sản phẩm nông nghiệp rất không an toàn cho sức khỏe của con người, đồng thời phá hủy môi sinh trầm trọng, sự đa dạng sinh học dần mất đi, đất đai ngày càng cằn cỗi, xói mòn.

Những hậu quả tuy không thể thấy ngay lập tức nhưng cũng đã trở nên quá rõ ràng rồi, ghê rợn và khủng khiếp: Cho dù có thêm bao nhiêu bệnh viện vẫn không đáp ứng hết nhu cầu khám chữa bệnh, cho dù khoa học và thuốc men có tiến bộ thế nào thì tỉ lệ mắc bệnh vẫn không ngừng tăng lên từng giây từng phút, thiên tai bão lũ, thủy triều máu, cá chết hàng loạt,… không ngừng ập xuống trái đất ngày càng mạnh hơn.

Đã đến lúc báo động khẩn thiết, vì sinh mạng của mỗi con người đều vô cùng đáng quý, chúng ta là từng mảnh ghép của vũ trụ nhưng đều có liên quan mật thiết đến nhau, không có lý nào nơi kia ô nhiễm mà nơi này không bị ảnh hưởng.

Hiểu rõ điều này GẠO RUỘNG RƯƠI kiên định cùng chung tay góp sức tạo nên hòn tuyết nhỏ của ngành nông nghiệp hữu cơ bền vững bằng cách tạo dựng và giữ lại những vùng đất an toàn – những vùng đất có sự đa dạng về các loài sinh vật.

Cho dù thời điểm này là vô cùng khó khăn và nhiều rào cản nhưng vẫn tin tưởng rằng sẽ tạo được những rung động cộng hưởng tích cực từ cộng đồng bởi HIỆU ỨNG TUYẾT LĂN trong tự nhiên cũng sẽ đúng với cuộc sống XH.

Hiệu ứng tuyết lăn dựa trên nguyên lý: hòn tuyết từ trên đỉnh núi rất nhỏ, nhưng lăn dần dần xuống dưới nó càng to ra, cuối cùng trở nên rất lớn có thể đánh tan mọi chướng ngại vật mà nó đi qua.

Việc chúng ta làm bây giờ có thể thời gian đầu chưa được chú ý vì có thể nó còn quá nhỏ, nhưng cứ kiên trì làm liên tục, liên tục sẽ dần dần thu hút được mọi người xung quanh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *