Sức mạnh của quảng cáo đã khiến người ta hình thành một quan niệm cực kỳ sai lầm dành cho sữa. Sữa thực ra không giúp xương chắc khỏe thêm, sữa của loài này thì hoàn toàn không phù hợp cho cơ thể của loài khác, thậm chí sữa mẹ chỉ dành cho các em bé trong giai đoạn đầu đời chứ không thể phù hợp để sử dụng suốt đời được.

Một lý do vô cùng quan trọng mà hầu hết mọi người không hề biết và các hãng sữa tuyệt nhiên sẽ không bao giờ nói ra với những người bị tiểu đường – những người có cơ thể suy kiệt đang hoảng loạn không biết phải ăn uống ra sao để vừa trị bệnh vừa lấy lại sức khỏe.

Cấu tạo của sữa động vật có dạng các vòng Protein liên kết chặt chẽ với nhau. Khi Protein sữa đi vào dạ dày thì các chất hóa học trong dịch dạ dày phải phá vỡ được các vòng liên kết đó thành các cấu trúc đơn lẻ. Sau rồi các cấu trúc Protein nhỏ này di chuyển đến thành mạch máu thì cơ thể mới hấp thụ được.

Nhưng với một số trường hợp như bệnh nhân tiểu đường, dịch dạ dày của họ không thể phá vỡ các vòng liên kết này nên chúng không bị tách ra mà cứ thế tiến thẳng vào mạch máu khiến cơ thể không thể hấp thụ hay sử dụng chúng được.Lúc này não bộ lập tức biết rằng các vòng protein không bị phá vỡ sẽ không sử dụng được mà còn gây tổn hại cho cơ thể do vậy não sẽ kích hoạt hệ miễn dịch để tiêu diệt các vòng protein đó.

Não sẽ cung cấp thông tin nhận diện về các vòng protein sữa kia cho hệ miễn dịch. Nhưng vấn đề là có một loại tế bào cực kỳ quan trọng trong cơ thể người cũng có cấu tạo giống với protein sữa:

Chúng ta biết rằng tuyến tụy là nơi sản xuất Insulin. Mà để sản xuất Insulin thì cơ thể cần một loại tế bào có tên là tế bào beta. Loại tế bào này cũng được cấu tạo với 17 vòng Protein giống như protein sữa. Điều đáng buồn xảy ra là hệ miễn dịch không phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại này và sẽ tiêu diệt cả hai. Kết quả là cơ thể không thể sản xuất Insulin được nữa. Khi không có insulin thì tế bào không mở ra để nhận dưỡng chất và đường, gây ra bệnh tiểu đường tuyp 01.

Như vậy với người tiểu đường tuyp 01 nhất là trẻ em, hãy cho họ ngừng uống sữa ngay lập tức. Như vậy cơ thể mới có thể sản xuất insulin trở lại và phục hồi sức khỏe.

Một giải pháp thay thế rất tốt cho sữa bò là các lọai sữa hạt oganic (gạo nguyên cám, đậu, đỗ, vừng, kê,..) . Chúng dễ hấp thu và giàu năng lượng, hàm lượng protein cao không kém sữa bò, đặc biệt không gây dị ứng cơ thể.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *