GẠO ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Kinmemai Premium là loại gạo có xuất xứ từ Nhật Bản, được coi là gạo đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với giá lên tới 109 USD/kg (gần 2,5 triệu đồng/kg). Tuy xuất hiện trên thị trường từ năm 2016, nhưng Kinmemai mới chỉ có mặt ở Nhật Bản và sắp tới sẽ xuất sang Singapore.

Gạo được đóng thành 6 túi nhỏ với trọng lượng mỗi túi là 140g
Gạo được đóng thành 6 túi nhỏ với trọng lượng mỗi túi là 140g
Hiện Kinmemai đang nằm trong danh sách của kỷ lục Guinness về loại gạo đắt đỏ nhất thế giới. Kể từ tháng 11/2017, loại gạo này sẽ tới tay người tiêu dùng ở Singapore dưới dạng một hộp 6 gói, mỗi gói 140g.

Nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn, tại sao loại gạo này đắt đỏ đến vậy?

Kinmemai Premium là sự kết hợp của 5 giống gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản. Sự pha trộn gạo có thể thay đổi tùy theo từng năm, phụ thuộc vào chất lượng mỗi loại gạo. Và công ty sản xuất ra sản phẩm này sẽ là nơi quyết định tỷ lệ phù hợp để Kinmemai đạt chất lượng cao nhất.

Được biết, sự pha trộn năm nay dựa trên việc chọn loại gạo nhận giải Vàng trong cuộc thi quốc tế về “Đánh giá lúa gạo” tổ chức tại thành phố Kikuchi ở Kumamoto. Do gạo được xay xát bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế từ ToyoRice, người tiêu dùng có thể nấu trực tiếp mà bỏ qua khâu vo sạch.

Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, khi so sánh với loại gạo Nhật thông thường, Kinmemai Premium được đánh giá có ưu thế hơn về hương vị, độ thơm ngọt và giá trị dinh dưỡng.

Đặc biệt, cơm nấu từ gạo Kinmemai Premium được cho là chứa lipopolysaccharides – chất kích thích tự nhiên cho hệ thống miễn dịch của con người cao hơn 6 lần so với các loại gạo thông thường khác.

Đây chính là một cái đích xứng đáng để ngành lúa gạo Việt nam phấn đấu. Để có được những sản phẩm mang lại giá trị cao như vậy thì trên con đường đó, chúng ta đã có được nhiều sản phẩm giá trị hơn hiện tại rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *