“Bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ, cành mai vàng bên cành đào tươi”… là hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt mỗi khi Tết đến Xuân về. Cả nhà quây quần bên nhau cùng gói bánh chưng, luộc bánh bên bếp củi hồng thật là ấm áp. Bánh chưng như một mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên một cái Tết đủ đầy, trọn vẹn và tràn đầy năng lượng.
Bánh chưng vuông dâng cúng lên bàn thờ gia tiên không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên của cháu con mà còn tượng trưng cho trời đất, ước mong về một cuộc sống hòa hợp, thiên nhiên thuận hòa. Không chỉ đơn thuần có giá trị về mặt tâm linh, bánh chưng còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Bánh chưng Gạo ruộng rươi là sự kết hợp tuyệt vời của Gạo nếp ruộng rươi hoàn toàn tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với đỗ xanh, hạt tiêu Phú Quốc, lá dong và lạt buộc từ núi rừng Tuyên Quang được chế biến dưới bàn tay và tấm lòng của anh Khương Huy – chủ thương hiệu bún sạch Khương Huy nức tiếng Bắc Ninh và Hà Thành và thịt lợn giun quế Sơn Phú.

Mỗi chiếc bánh chưng vuông là kết tinh của năng lượng đất trời, tình yêu của người làm nên hạt gạo, người làm nên chiếc bánh, được gửi trao trọn vẹn tấm lòng thương yêu trong từng khâu đoạn với mong muốn mang lại món quà an lành cho mỗi gia đình.
Tinh túy ẩm thực Việt Nam hòa quyện với tinh túy của đất trời, năng lượng yêu thương của biết bao tấm lòng thơm thảo, mong muốn gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống Việt đã làm nên một sản phẩm chứa đựng vô cùng nhiều điều ý nghĩa. Bánh chưng gạo ruộng rươi – một món ăn mà người ta ăn để nhớ về quê hương, nhớ về nguồn cội, thêm tình yêu và niềm tự hào về những tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt Nam.
#banhchung
#gaoruongruoi
#thucphamtet
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *