Bánh chưng, bánh dày vốn dĩ như một phần văn hóa, tâm hồn Việt từ bao đời nay không hề thay đổi.??? Những tầng ý nghĩa thẳm sâu đặt trong chiếc bánh khiến nó chưa bao giờ được phép vắng mặt trong mâm phẩm vật dâng cúng tổ tiên mỗi dịp Tết về.??? Tấm bánh từ ngàn xưa đến giờ vẫn thế – được làm ra trong tận cùng của sự cầu kỳ, kỹ lưỡng. Bánh chưng vuông, bánh dày tròn không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên của cháu con mà còn tượng trưng cho trời đất, ước mong về một cuộc sống hòa hợp, thiên nhiên thuận hòa.?‍♀️?‍♂️?‍♀️ Bên cạnh giá trị tâm linh, bánh chưng còn là món ẩm thực mang nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Những thay đổi của cuộc sống, đặc biệt là thay đổi trong thói quen ẩm thực khiến bánh chưng vốn là món tinh túy và giá trị cao trong ẩm thực trước kia đang trở nên ít hấp dẫn hơn với điều kiện sung túc thời hiện đại.

Thiết tha muốn góp phần gìn giữ nét truyền thống Việt, Gạo Ruộng Rươi đã mạnh dạn tạo ra những nét biến tấu tinh tế trong một sản phẩm vốn “rất cũ” này để đảm bảo rằng nó vẫn đáp ứng được sự tinh, sành của ẩm thực hiện đại.

BÁNH CHƯNG CHAY

Như lệ thường, bánh chưng chay của các cơ sở sản xuất hoặc các gia đình tự làm có lớp vỏ là gạo nếp và phần nhân là đậu xanh đãi sạch vỏ giã nhuyễn. Đó vẫn là 1 sự lựa chọn tốt cho những gia đình ăn thuần thực vật. Tuy nhiên, với đặc điểm được ninh lâu nên nếp làm bánh dù chất lượng không cao, bánh vẫn có thể rền ngon. Và vì không sử dụng thịt nên độ béo ngọt trong bánh chay bị hạn chế. Người ta thường nêm thêm rất nhiều mì chính để bánh ăn có vị ngọt hấp dẫn hơn. Thêm vào đó gạo nếp có tính nóng, không ăn được nhiều. Lớp nhân đậu xanh thiếu chất béo của mỡ lợn trở nên bở tơi hơn nên khi ăn dễ có cảm giác hơi bứ ở cổ khó nuốt.

Khắc phục những hạn chế đó, Bánh chưng chay Gạo Ruộng Rươi sử dụng loại gạo nếp??? đặc biệt sạch canh tác trên đầm nuôi Rươi – loài hải trùng chỉ sống được ở môi trường tự nhiên rất sạch – ngâm với??? nước rau ngót xay để làm vỏ bánh. Có thêm thành phần rau xanh vỏ bánh được bổ sung thêm chất xơ, tính cũng mát hơn nên lớp vỏ rất dễ ăn.

Nhân bánh được làm bằng đậu đỏ, đậu gà, đậu lăng rất nhiều protein và chất béo, khiến nhân bánh có vị ngọt bùi tự nhiên dù không cho chút mì chính nào cả. Để bánh đậm đà, thơm ngon hơn, nhân bánh được nêm thêm gia vị Thực dưỡng là bột nấm củ quả và rong biển phổ tai, trộn thêm chút dầu vừng cho nhân bánh nhuyễn mịn đồng nhất vào nhau.

Chỉ là chiếc bánh chưng thân quen nhưng trong đó đã tập hợp rất nhiều thành phần dinh dưỡng được lựa chọn tỉ mỉ. Sự phối hợp hài hoà của các loại nguyên liệu dưới bàn tay chau chuốt của??? các anh Chị Phật tử đã mang đến cho chiếc bánh một giá trị mới trong chiếc vỏ truyền thống.

BÁNH CHƯNG MẶN

Qua bao nhiêu đời, chiếc bánh chưng mặn gần như không hề thay đổi nữa, nó đã đạt đến độ mẫu mực từ nguyên liệu cho đến cách thức làm bánh. GẠO RUỘNG RƯƠI đã vượt qua chuẩn đó bằng việc khiến nó trở nên tinh tế hơn, giá trị hơn từ khâu lựa chọn những nguyên liệu tinh sạch nhất ( nếp ruộng rươi, thịt lợn Giun Quế, lá rong rừng Tuyên Quang,…) và lựa chọn người có tâm huyết với chiếc bánh nhất là anh Nguyễn Văn Khương chủ thương hiệu Bún sạch Khương Huy nổi tiếng khắp Hà Thành để làm bánh.

???Tết đang đến rất gần, GẠO RUỘNG RƯƠI đã sẵn sàng để những vị khách của mình dù khó tính nhất cũng được hài lòng với cặp bánh chưng đặc biệt, ???để dâng cúng tổ tiên,✨??? để thêm món ngon vào bữa tiệc cuối năm thân mật, ???cũng có thể dùng làm món quà tặng ấm áp để thắt chặt tình thân…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *